Ngày 7-7, tại Millenium Ballroom - khách sạn Grand Plaza (Hà Nội), bộ sưu tập thời trang tóc "Biển nhớ" của nhà tạo mẫu tóc Văn Sáu (Hải Phòng) đã tỏa sáng trong show trình diễn tóc quốc tế "Natural Emotion 2013". Lần đầu tiên, vẻ đẹp đậm sâu và lãng mạn từ những con sóng biển trở thành cảm hứng xuyên suốt trong bộ sưu tập thời trang tóc của một nhà tạo mẫu tóc Việt, bày tỏ tình yêu và sự tri ân với thành phố nơi anh sinh ra và lập nghiệp...1. Vũ điệu của tóc. "Natural Emotion 2013" là một trong những show trình diễn tóc đình đám và chuyện nghiệp nhất của làng tạo mẫu tóc Việt trong năm nay. Show trình diễn "Bộ sưu tập tóc quốc tế Natural Emotion 2013" do Công ty cổ phần Mỹ phẩm phong cách Italy kết hợp với thương hiệu mỹ phẩm tóc hàng đầu thế giới BES - Italy tổ chức. Đây cũng là nơi hội tụ những ngôi sao hàng đầu của ngành thời trang tóc thế giới. Show trình diễn có sự tham gia của các nhà tạo mẫu tóc trong cả nước, như: Văn Sáu, Tiến Lương, Hương Phi.
Việc đưa ra các bộ sưu tập theo ý tưởng riêng và tạo thành một đêm trình diễn tóc hoàn chỉnh là cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc Việt gặp gỡ, giao lưu với những nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Italy để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tạo ra những mái tóc đẹp và thời trang. Đến với show trình diễn thời trang tóc quốc tế lần này, bên cạnh "sức ép" về kỹ thuật chuyên môn tốt còn đòi hỏi nhà tạo mẫu tóc Việt phải mang đến một cảm hứng sáng tạo mới lạ và phù hợp với thời trang Việt...

2. Sáng tạo vẻ đẹp cho tóc mây. Văn Sáu "tóc" đã trở thành một thương hiệu trong giới tạo mẫu tóc đất Cảng Hải Phòng. Cũng là làm tóc, song điều quan trọng nhất theo anh đó là chăm sóc da đầu - nơi nuôi dưỡng những sợi tóc. Do vậy, mỗi mẫu thiết kế tóc của anh tuy lấy cảm hứng khác nhau song luôn đảm bảo vừa phù hợp với "chất" tóc của mỗi khách hàng, mà không kém phần thời trang. Nhờ tính ứng dụng cao của các mẫu tóc, Văn Sáu ngày càng khẳng định mình trong tâm trí khách hàng. Salon tóc của anh tại TP Hải Phòng luôn nhận được lượng khách hàng đông trong mọi thời điểm của năm.
Trở thành một chủ salon tóc nổi tiếng đất Cảng, song Văn Sáu vẫn luôn đam mê trau dồi, học hỏi kiến thức nghề tóc. Anh tham gia nhiều cuộc thi lớn để giao lưu học hỏi với các đồng nghiệp và thường tu nghiệp nước ngoài để nâng cao trình độ và kỹ thuật chuyên môn tại Toni & Guy Singapore, Milano - Italy.
Thành quả của anh là các giải thưởng nhà tạo mẫu tóc hàng đầu cả nước, các chứng chỉ quốc tế về sử dụng hóa chất tóc và tạo mẫu tóc mới... Và hơn hết, với Văn Sáu, thành công của anh chính là sự tin yêu của khán giả và đồng nghiệp cũng như giới chuyên gia.

3. Khát vọng của biển. Không phải lần đầu tiên Văn Sáu đem những bộ sưu tập thời trang tóc mới nhất của mình đi trình diễn tại những show diễn lớn trong cả nước nhưng bộ sưu tập "Biển nhớ" được anh đầu tư kỳ công hơn. Bởi theo Văn Sáu, bên cạnh những mẫu tóc mang kỹ thuật chuyên môn xứng đáng "Bàn tay vàng" Việt Nam thì lần này anh muốn mang đến một hơi thở mới cho tóc, gây ấn tượng người xem bởi ý tưởng tuyệt vời lấy từ những con sóng biển, làn gió từ đại dương mang đậm nét Hải Phòng.
Trải lòng về những lần thử sức tại các show diễn lớn, anh Văn Sáu tâm sự: "Cảm xúc về biển luôn có trong trái tim tôi. Hải Phòng thật đẹp với những người công nhân lao động, những con sóng dào dạt ngày đêm trên những bến cảng, và biển cũng thật bình yên mỗi buổi hoàng hôn. Nhiều bộ sưu tập tóc của tôi đã xuất phát từ ý tưởng đó. Tại cuộc liên hoan các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam nhiều năm trước đây, tôi đã mang đến một tác phẩm dự phần thi bới tóc mang tên "Mặt trời lặn trên biển".
Tác phẩm này cũng để lại nhiều ấn tượng tại show diễn năm đó. Trong những bộ sưu tập sau này, tôi luôn tìm kiếm sức hấp dẫn từ biển đưa vào mái tóc. Năm nay, đến với cuộc thi lớn này, tôi chuẩn bị thực sự công phu với hàng chục mẫu tóc, các người mẫu tiếng tăm và quan trọng nhất là họ đều là người Hải Phòng, mang phong cách Hải Phòng để diễn mẫu tóc của tôi, tạo hiệu ứng cao nhất biểu cảm ý tưởng tôi muốn mang đến show diễn...".
"Năm 2013, Hải Phòng tập trung đưa thương hiệu du lịch ra cả nước và quốc tế. Là một nhà tạo mẫu tóc, tôi cũng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để đem đến một hình ảnh thành phố biển Hải Phòng đẹp và hiếu khách qua chuyên môn của mình", nhà tạo mẫu tóc Văn Sáu chia sẻ.

Theo http://www.anhp.vn/VN/TrangChu/TinTuc/VanHoaXaHoi/2013/8/9/27426/