Style tóc nào sẽ lên ngôi trong năm 2013! 

Mái tóc là góc con người. Ngoài làn da và trang phục thì mái tóc chính là điều vô cùng quan trọng để tạo nên điểm nhấn cho diện mạo của mỗi người. Nhất là đối với phái nữ, mái tóc không chỉ giúp họ biến hóa được nhiều phong cách khác nhau mà nó còn thể hiện được gout thẩm mĩ của mỗi người. Cùng nghía qua một số kiểu tóc được dự đoán sẽ “lên ngôi” trong năm 2013.

Tóc mái lệch – Điểm nhấn cho xuân 2013
Một trong những điểm nhấn của xu hướng xuân 2013 là những mái tóc rẽ ngôi lệch hẳn về một bên. Trải qua một thời gian dài nhường chỗ cho kiểu tóc búi, tết, xoăn… giờ đây tóc mái lệch sẽ trở thành xu hướng được pháp đẹp ưa thích. Mái lệch được cho là không quá xa lạ, bởi kiểu tóc này từ lâu đã được phái nữ và đấng nam nhi ưa chuộng, kiểu cách được để bất cân đối này tạo nên vẻ đẹp phóng khoáng và sành điệu. Tuy nhiên, sự trở lại lần này của những mái lệch đã có thay đổi, đa dạng hơn ở nhiều kiểu cách và táo bạo hơn với đường rẽ ngôi lệch một bên mạnh mẽ và dứt khoát.
     


Xu hướng Undone 
Xu hướng tóc xuân-hè 2013 hầu như tập trung vào những kiểu tóc tự nhiên Undone - "Imperfect is the new perfect". Đó là những mẫu tóc không tạo kiểu cầu kỳ nhưng vẫn có sức hút vô cùng lớn. Một chút cố tình tạo nên kiểu tóc không hoàn thiện, hơi bông một cách cố ý... Đối với mái tóc nâu truyền thống, các chuyên gia khuyên dùng màu nhuộm không Amoniac cùng bộ chăm sóc cho tóc màu không có chất tẩy để mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng và tràn đầy sức sống.
             
 Lạ lẫm với “tucked hair” - tóc vén sau tai
Từ đầu năm 2012, hình ảnh những mái tóc bồng bềnh lượn sóng, rẽ ngôi giữa đã trở nên vô cùng quen thuộc trên các sàn catwalk quốc tế. Ngay sau đó, những mái tóc ngôi giữa ấy lại một lần nữa được các nhà tạo mẫu tóc sử dụng nhưng với "phiên bản" nữ tính hơn, cụ thể là từng lọn tóc được vén sau tai trông cực kì lãng mạn và hoang dại. Nhờ thế, xu hướng "tuck hair" đã ra đời và trở thành kiểu tóc được phái đẹp châu Âu yêu thích.

Năm 2013, kiểu tóc này đã được biến thể sang một hình thái mới: "The half-tuck". Thay vì bạn vén hoàn toàn mái tóc ra sau tai thì một vài lọn tóc sẽ vẫn được cố định ở phía trước. Ở "half-tuck", bạn vừa có thể tìm thấy được một âm hưởng đậm chất cổ điển mà vẫn đậm chất nữ tính, quyến rũ.
                           


           
Fringe hair sẽ khuấy động năm 2013                     
Đó là tên gọi dành cho những kiểu tóc có phần tóc mái trước mặt ngắn hơn nhiều so với tổng thể chiều dài cả mái tóc. Phần mái chờm xuống trán được cắt tỉa so le, uốn cong và có thể vuốt sang để tạo kiểu mái lệch. Bên cạnh đó, ưu điểm tuyệt vời của Fringe hair là nó vô cùng “dễ tính", không quá kén mặt như mái bằng nguyên thuỷ mà lại có thể phù hợp với nhiều dáng tóc: từ dài, chấm vai đến ngắn. Chính điều này đã tạo nên nét yêu kiều, nữ tính và trẻ trung rất đặc trưng của Fringe hair.

QT, TP
www.myphambes.com

Categories: ,